Đã từ lâu, đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng với tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lý. Không những có công dụng quý hiểm đối với sức khỏe người sử dụng, còn mang lại những lợi ích không tưởng đối với đời sống tình dục thường ngày. Cùng dược phẩm Quảng Nguyên tìm hiểu thêm về những công dụng và lợi ích khi sử dụng đều đặn đông trùng hạ thảo nhé ! 

Loại thảo mộc đắt cắt ra miếng này là kết quả từ một loại nấm ký sinh trên sâu bướm, sau đó loại nấm này sẽ chiếm lấy cơ thể của vật chủ hoàn toàn, giết chết và ướp xác vật chủ trong suốt quá trình này. 

Đây hoàn toàn không phải là thảo mộc rẻ tiền vì một vài lý do chính đáng: 

Đến từ Hy Mã Lạp Sơn, đông trùng hạ thảo chỉ có thể được thu hoạch trong những mùa nhất định trong năm.

đông trùng hạ thảo cũng tự hào có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm hỗ trợ bệnh tim, mức năng lượng và rối loạn chức năng tình dục.

Để tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo,hãy cùng lướt xuống và tìm hiểu thêm cùng với dược phẩm Quảng Nguyên trong bài viết này nhé : 

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo thực sự là kết quả từ một loại nấm ký sinh trên sâu bướm, sau đó loại nấm này sẽ chiếm lấy cơ thể của vật chủ hoàn toàn, giết chết và ướp xác vật chủ trong suốt quá trình này với bào tử của nó.

Toàn bộ các nấm dưới dạng sâu bướm sau đó được thu thập, sấy khô và bảo quản cho mục đích làm làm thuốc, thảo dược.

Ngoài ra, có một số dạng của đông trùng hạ thảo được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù được trồng trong phòng thí nghiệm, loại đông trùng hạ thảo này có độ tương tự 99,6% trong DNA của nó với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Điều này là hiển nhiên vì đông trùng hạ thảo này được nuôi cấy trong môi trường sống tự nhiên được mô phỏng tương tự như đông trùng hạ thảo ngoài môi trường tự nhiên

Có bao nhiêu loại đông trùng hạ thảo?

Có nhiều loài đông trùng hạ thảo khác nhau, nhưng loài có liên quan đến lợi ích sức khỏe mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc có tên tiếng Anh là Cordyceps sinensis. 

Lợi ích quý hiếm của đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong một thời gian dài trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Về tim mạch: đông trùng hạ thảo giúp tăng cường lưu thông máu, điều hòa huyết áp và cũng tăng cường cơ tim, từ đó cải thiện chức năng tim. Nó cũng hỗ trợ trong việc điều chỉnh nhịp tim, đảm bảo lưu lượng máu thường xuyên bằng cách cản trở sự đông máu của tiểu cầu. Loại thảo mộc này còn có tác dụng vi diệu trong việc làm tăng đáng kể khả năng chịu thiếu oxy tim.

  • Bổ phổi: đông trùng hạ thảo hỗ trợ trong việc liên kết với kinh tuyến phổi trong y học cổ truyền Trung Quốc, giúp củng cố kinh tuyến này.
  • Tăng cường chức năng hô hấp: Các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm bớt các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, bệnh lao và viêm phế quản mãn tính bằng cách bảo vệ phổi.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: đông trùng hạ thảo làm gia tăng sự phát triển của các tế bào miễn dịch và thúc đẩy sản xuất kháng thể trong cơ thể, tăng cường khả năng chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nấm men và nấm.
  • Chống lão hóa: Thảo dược này còn có tác dụng và những đặc tính chống lão hóa, chống viêm và sự oxy hóa, giúp giảm suy nhược, căng thẳng và mệt mỏi liên quan đến lão hóa, và tăng cường năng lượng trong quá trình gắng sức.
  • Chống lại rối loạn chức năng tình dục: Đông trùng hạ thảo giúp tăng nồng độ testosterone ở nam giới. Ngoài ra, nó cũng làm tăng mức năng lượng và khả năng sinh sản của cả nam và nữ.
  • Sức khỏe của thận: hỗ trợ liên kết thần kinh với thận, giúp củng cố các chức năng của thận và các chức năng khác. Hỗ trợ ngăn chặn độc tố dư thừa tích tụ trong cơ thể,  lợi tiểu và do đó, tình trạng đau thận được đẩy lùi.
  • Tăng cường năng lượng của cơ thể, giảm mệt mỏi và kiệt sức, và tăng sức đề kháng và thể chất. Cải thiện lượng oxy của các tế bào và mô của cơ thể.
  • Hỗ trợ chức năng gan: Các nghiên cứu cho thấy rằng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện và phục hồi chức năng gan trong các trường hợp tổn thương gan, chẳng hạn như nhiễm viêm gan B và C mãn tính.

Đông trùng hạ thảo đóng vai trò gì trong việc điều trị rối loạn chức năng tình dục?

Đông trùng hạ thảo có hiệu quả có thể kích thích bài tiết DHEA từ thượng thận, kích thích chức năng tình dục và năng lượng của cả nam và nữ nữ.

Các thí nghiệm trên động vật cho thấy đông trùng hạ thảo có thể kích thích tế bào MA-10 của chuột để sản xuất progesterone, cũng như làm tăng đáng kể testosterone, dẫn đến tăng sự hình thành tinh trùng.

Đối với nam giới, đông trùng hạ thảo có hiệu quả trong việc trì hoãn sự mệt mỏi của cơ bắp, và thúc đẩy và mở rộng khả năng cương dương và sức chịu đựng của “cậu bé” .

Nhìn chung, cơ thể đàn ông sẽ chịu ảnh hưởng từ đông trùng hạ thảo lớn hơn so với cơ thể phụ nữ về rối loạn chức năng tình dục khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo thường được sử dụng như thế nào?

Đun sôi hai lần liều lượng đông trùng hạ thảo cần thiết  để tạo thành thuốc sắc, đun sôi thành trà hoặc sử dụng dưới dạng viên nang.

Đông trùng hạ thảo thường được khuyến cáo nên được tiêu thụ một lần mỗi ngày, sử dụng từ bốn đến tám gram mỗi lần.

Đối với một lựa chọn nhanh hơn, cũng có viên nang đông trùng hạ thảo hoặc sản phẩm hỗ trợ chức năng  HAYLATA từ dược phẩm Quảng Nguyên . 

 Cải thiện hiệu suất tình dục bằng đông trùng hạ thảo

Ở Trung Quốc, sự thần kì của đông trùng hạ thảo được biết đến hơn 1000 năm trước , nơi nó đã đạt được vị thế với cương vị là kho báu dược liệu quốc gia thường được tiến vua chúa. Đông trùng hạ thảo được phát hiện ở Tây Tạng và Nepal bởi các bộ lạc địa phương đang chăn dắt Bò Tây Tạng  trên đồng cỏ ở độ cao khủng.

Bò Tây Tạng sẽ đào đất bằng móng guốc để lộ rễ và nấm trong đó có đông trùng hạ thảo . Những người chăn gia súc quan sát thấy rằng mặc dù những con bò của mình đang được chăn thả ở độ cao lớn trong môi trường có mức oxy thấp, nhưng hoạt động của chúng lại không bị cản trở (một hiện tượng điển hình cho điều kiện oxy thấp ở độ cao cao) và thậm chí cho thấy rằng các  hoạt động tình dục của những con bò này lại tăng lên. Những người chăn gia súc đã quan sát hoạt động tình dục gia tăng của các con gia súc này và cố gắng tìm ra nguồn gốc của hiện tượng này và sau đó phát hiện ra đông trùng hạ thảo . 

Sau khi luộc đông trùng hạ thảo trong nước nóng và sử dụng, họ phát hiện ra rằng sức chịu đựng của tim phổi đã được cải thiện và các bệnh về hô hấp xảy ra ít hơn thông thường.

Sau đó, tiếng tăm của đông trùng hạ thảo được lan truyền nhanh chóng trên khắp Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi trong cung cho vua chúa. 

Đông trùng hạ thảo làm tăng sức đề kháng, năng lượng và sức sống khi được sử dụng hàng ngày và thường xuyên. Đông trùng hạ thảo không hề làm tăng huyết áp, nhưng vẫn tăng cường hệ tim mạch và các mạch máu.

Kết quả hình ảnh cho đông trùng hạ thảo

Không giống như các loại dược liệu khác, đông trùng hạ thảo làm tăng năng lượng một cách vừa phải và ổn định, và tác dụng của nó không giảm khi nồng độ đông trùng hạ thảo trong máu giảm, trái ngược với các loại dược liệu thuộc họ Nhân sâm, thảo dược có chứa caffeine và vì thế theo truyền thống, đông trùng hạ thảo  được sử dụng để tăng cường thận. Trong y học Trung Quốc, thận có liên quan đến việc tăng cường mức năng lượng chung của cơ thể và cả chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

Cũng theo các tài liệu phong phú trong y học phương Đông của đông trùng hạ thảo, thảo dược này rất thành công trong việc điều trị; thiếu ham muốn tình dục, vô sinh, giảm ham muốn và rối loạn chức năng tình dục, nhà khoa học từ Nhật Bản, Trung Quốc và các nước phương Tây khác bắt đầu nghiên cứu hoạt động của nấm. Kết quả cho thấy khi sử dụng, đông trùng hạ thảo trong vài tuần, ham muốn tình dục tăng lên rõ rệt.

Các nhà khoa học đã kiểm tra các thành phần của đông trùng hạ thảo phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo kích hoạt các cơ chế tương tự như các cơ chế được kích hoạt bởi hormone giới tính.   

Tại Viện Nội tiết của Chin gai, 50 bệnh nhân bị bất lực đã được điều trị bằng đông trùng hạ thảo  trong 40 ngày. Trong nghiên cứu này, 13 người đàn ông đã báo cáo sự phục hồi hoàn toàn các chức năng tình dục và 20 người báo cáo cảm giác hưng phấn tình dục và đạt được sự cương cứng hoàn toàn.

 Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đủ kinh tế để sở hữu được đông trùng hạ thảo và sử dụng chúng mỗi ngày. Với lý do đó, dược phẩm Quảng Nguyên đã cho ra đời một sản phẫm hỗ trợ chức năng với các chiết xuất quý trong đó có cả đông trùng hạ thảo với giá thành hợp lý hơn với hy vọng mang lại giải pháp cho người sử dụng đặc biệt là phái nam với các vấn đề về sức khỏe và sinh lý. 

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí