QUANG THẮNG – Đà Nẵng

Xin hỏi thủ dâm có làm cương dương yếu hay không? Tôi năm nay 40 mà khó cương cứng, tuy nhiên do thiếu hiểu biết tôi có thủ dâm và kéo dài nhiều năm, tuy nhiên tôi đang điều trị bệnh cao huyết áp, vậy điều trị sẽ như thế nào?

Bác sĩ trả lời:

Thủ dâm là biện pháp để giải tỏa những căng thẳng tạm thời. Tuy nhiên nếu lạm dụng và thực hiện lâu dài dẫn đến hậu quả là rối loạn cương dương, gây xuất tinh sớm. Bản chất không cương cứng để thực hiện tốt cuộc giao ban chủ yếu là việc giảm thiểu testosteron trong máu theo tuổi tác hoặc là bệnh lý. Nhưng việc cương cứng của bạn chắc là việc lạm dụng thủ dâm.

Việc điều trị của bạn là phải cương quyết và hỗ trợ bằng thuốc và thực phẩm chức năng. Điều quan trọng nữa là có sự đồng cảm, chia sẻ của bạn tình. Nhưng bạn đang điều trị cao huyết áp thì bản thân việc cương cứng có thể là hậu quả của những thuốc điều trị cao huyết áp.

Tuy nhiên việc tăng huyết áp không có nghĩa kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục được. Bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục nhưng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của mình, kĩ năng hỗ trợ thêm, đồng cảm từ bạn tình để làm 2 người cùng hài lòng với khả năng mà mình có thể. Nhiều khi cũng phải “hi sinh” một số nhu cầu để đảm bảo sức khỏe của mình.

Liên hệ với chúng tôi theo SĐT: 0854413222 hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí theo mẫu dưới đây:
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí